LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG CÓ TRIỆU CHỨNG GÌ?

Lạc nội mạc tử cung là một tình trạng phụ khoa phổ biến, gây ra tác động tâm lý do cơn đau dữ dội cùng với ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản.

BÁC SĨ TƯ VẤN CÁCH VỆ SINH TAI ĐÚNG CÁCH

Trên thực tế, nhiều người nghĩ rằng ráy tai thường bẩn và cần được loại bỏ. Thế nhưng, sự thật thì ráy tai là một phần cần thiết trong ống tai để bảo vệ tai khỏi tổn thương và nhiễm trùng. Điều này cũng lý giải vì sao việc vệ sinh tai thường xuyên sẽ là điều không nên. Ngoại trừ trường hợp bạn có nhiều ráy tai hoặc bị tắc nghẽn ráy tai. Tuy nhiên, để tránh làm cho tình trạng tắc nghẽn ráy tai trở nên tồi tệ hơn thì vệ sinh tai đúng cách là điều quan trọng.

THỜI TIẾT THAY ĐỔI, CẨN THẬN VỚI BỆNH MÚI HỌNG XUẤT TIẾT

Thời tiết thay đổi nhanh, đột ngột sẽ khiến cho cơ thể không kịp thích nghi và bệnh viêm mũi họng xuất tiết sẽ tăng cao đột ngột. Khi cơ thể bị các loại vi khuẩn và vi nấm từ bên ngoài tấn công thì cũng rất dễ mắc bệnh. Tuy nhiên, cần phân biệt viêm mũi họng xuất tiết không phải là viêm mũi xoang.

NHỮNG DẤU HIỆU CẢNH BÁO UNG THƯ GAN

Ung thư gan giai đoạn đầu thường không có triệu chứng bệnh rõ ràng và dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác nên khó phát hiện. Hiện các bệnh về gan có xu hướng trẻ hóa, tỷ lệ mắc ở tuổi 30-40 nhiều hơn trước đây.

BỘ Y TẾ KHUYỄN NGHỊ PHÒNG CHỐNG CÚM GIA CẦM LÂY LAN

Trước đó, cuối tháng 3/2024 tại Khánh Hòa đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do mắc cúm A/H5N1 trên người. Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ lây nhiễm các chủng cúm gia cầm sang người.

THỜI ĐIỂM GIAO MÙA XUÂN HÈ CẢNH GIÁC VỚI DỊCH ROTAVIRUS Ở TRẺ EM

Tiêu chảy cấp do Rotavirus là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Đáng nói đây là bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine nhưng trên thế giới vẫn có khoảng 600.000 trẻ tử vong vì Rotavirus mỗi năm.

NHIỀU TRƯỜNG HỢP MẮC RUBELLA, DẤU HIỆU NÀO NHẬN BIẾT BỆNH SỚM?

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, từ đầu năm 2024 đến nay nước ta đã ghi nhận 78 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, rubella tại khu vực phía Bắc, trong đó có 10 trường hợp rubella tại 7 tỉnh, thành phố. Cách nào giúp nhận biết sớm và phòng ngừa mắc rubella?

DẤU HIỆU CẢNH BÁO THẬN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ

Dấu hiệu của các bệnh lý về thận thường không rõ ràng nên nhiều người bệnh chủ quan, đến khi phát hiện bệnh thì đã suy thận. Vậy cần làm gì để phòng ngừa suy thận?

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ DÀNH CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN B

Viêm gan B là một trong những bệnh mạn tính nguy hiểm. Bệnh có thể chuyển sang mạn tính và gây hậu quả cuối cùng là xơ gan hoặc ung thư gan. Vậy viêm gan B chữa như thế nào?

"CẢNH BÁO" GHI NHẬN NHIỀU CA MẮC BỆNH SỞI TRONG 3 THÁNG ĐẦU NĂM

Bộ Y tế cho biết theo dữ liệu của hệ thống báo cáo bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm đến nay ghi nhận rải rác 42 trường hợp mắc bệnh sởi và sốt phát ban nghi sởi tại 13 tỉnh, thành phố, không ghi nhận ổ dịch tập trung.