BVĐK THIỆU HÓA ĐIỀU TRỊ ỔN ĐỊNH BỆNH NHÂN BỊ BỎNG ĐỘ IV (8%)

Đăng lúc: 00:00:00 28/03/2024 (GMT+7)

Bỏng là một trong những tai nạn thường gặp trong đời sống. Bệnh nhân bị bỏng thuộc đối tượng khó điều trị và cần được lưu ý. Nếu không điều trị tốt có thể dẫn đến nhiều di chứng ảnh hưởng lâu dài đến người bệnh.

Thời gian vừa qua, BVĐK Thiệu Hóa đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Trần Văn Minh, sinh năm 1941, đang sống còn con tại Thị Trấn Thiệu Hóa. Bệnh nhân Minh có tiền sử đột quỵ não, liệt cứng hoàn toàn ½ người bên phải, khó khăn trong vận động.
Một tháng trước, ông Minh bị bỏng lửa độ IV, được chuyển tuyến điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc Gia. Sau đó, bệnh nhân nhập viện khoa Ngoại – BVĐK Thiệu Hóa. Khi nhập viện, vết thương của ông đã bị hoại tử và được đánh giá tiếp nhận điều trị kém.
Cùng với đó, bệnh nhân Minh có thể trạng suy kiệt, thiếu máu nặng. Trước những khó khăn này, đối ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên khoa Ngoại vẫn luôn đồng lòng, dốc sức cố gắng điều trị và chăm sóc bệnh nhân không quản ngày đêm.
Khi vào khoa, bệnh nhân Minh được điều trị vết thương song song phục hồi cơ thể. Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe của ông đã ổn định, nhưng vết thương vẫn là một vấn đề nan giải. Sau khi hội chuẩn, ban lãnh đạo bệnh viện đã chuyển hướng điều trị tập trung loại bỏ phần vết thương bị hoại tử, giữ lại cơ thể lành lặn cho người bệnh.
Sau khi thực hiện tất cả các cận lâm sàng, đánh giá kỹ về thể trạng của người bệnh, bệnh nhân Minh được đưa vào phòng phẫu thuật thực hiện tháo cẳng bàn tay phải đang có vết thương bị hoại tử.
Sau nhiều giờ căng thẳng, cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công. Các bác sĩ đã đưa bệnh nhân về phòng hồi sức, khi tỉnh lại ông Minh đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Sau nhiều ngày điều trị, vết mổ đã ổn định, không có dấu hiệu bị nhiễm trùng và hoại tử. Thể trạng bệnh nhân đã được phục hồi hoàn toàn. Ngày 25/03, sau khi đánh giá một lần nữa về sức khỏe và vết thương, bệnh nhân Minh đã được ra viện.
Với chúng tôi, mỗi sự sống cần được tận tâm chăm sóc, gìn giữ. Trong quá trình điều trị, dù chỉ còn một tia hy vọng cũng không được bỏ cuộc. Chính nhờ tinh thần này, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại BVĐK Thiệu Hóa luôn tận tâm nghiên cứu, điều trị và không ngừng nỗ lực nâng cao chuyên môn giúp đỡ những bệnh nhân nặng phục hồi và trở lại cuộc sống hàng ngày.